Thêm trang up ảnh cho WordPress

loading...

Bạn làm trang blog có quá nhiều hình ảnh, muốn up ảnh ra ngoài trang chia sẻ ảnh để hạn chế dung lượng cho host của mình. Hoặc bạn muốn up ảnh lên trang chia sẻ ảnh kèm với đóng dấu trang blog của mình để giới thiệu cho mọi người biết. Sau đây mình sẽ hướng dẫn anh em cách thêm trang up ảnh cho wordpress.

1. Anh em tải bộ công cụ up ảnh Remote Image Uploader 5.2.21 của bác Chip. Anh em nên mua nhé, có 12,50$ và để ủng hộ người Việt Nam. Tham khảo bộ tool tại đây
Công cụ này giúp up ảnh lên các trang chia sẻ ảnh miễn phí : Imgur, Flicker, Imageshack, Picasa, New Postimage… Anh em có thể xem demo tại đây. Khuyến khích anh em xài sver up ảnh Imgur ( giới hạn 217 ảnh thì phải, full thì tạo nick mới ) và Picasa của Google để ảnh sống lâu và sever load cũng nhanh hơn.

2. Sau khi tải bộ code về anh em sửa tên thư mục thành chữ ‘ upanh’ hay ‘ ảnh’ tùy ý. Để khi mình truy cập vào trang up ảnh sẽ có dạng tenmiencuaban/upanh.

3. Vào thư mục logos thay đổi logo của anh em, nên chọn kích thước khoảng 150 x 30. và đặt tên theo ý mình. Ở đây mình đặt tên là logo.png. Logo này để mỗi lần anh em up ảnh lên nó sẽ đóng dấu vào ảnh, thường người ta đặt tên miền của blog mình.

4. Vào thư mục includes -> mở file config.php lên để chỉnh sửa. Anh em tìm, đến đoạn code

'watermark_logo' => array(
'label' => 'Logo',
'default' => '1',
'options' => array(
'1' => 'Logo script', // mean {logo_dir}/logo.png

Thay đổi tên của logo cho giống với tên logo mình mới để trong thư mục logos

Thêm trang up ảnh cho WordPress

Cấu hình Remote Images Upload 5.2.21

5. Tiếp tục kéo xuống dưới thêm mail và mật khẩu các sever up ảnh mà anh em đã đăng ký trên trang chủ : Imgur, Picasa… Có 1 số sever yêu cầu anh em gõ : key và secret. Anh em có thể vao đó để lấy hoặc xem hướng dẫn của bác Chip. Sau đó lưu lại file mới chỉnh sửa

6. Nén thư mục upanh thành file .zip và up lên host ngang hàng với nơi lưu code của blog bạn ( thư mục public_html ). Sau đó giải nén ra là được. Bây giờ anh em có thể vào theo đường dẫn tenmiencuaban/upanh là có thể up ảnh lên được rồi đó.

7. Thêm nút up ảnh vào menu WordPress bằng cách truy cập vào giao diện -> menu -> bấm vào liên kết tùy chỉnh -> Gõ tenmiencuaban/upanh -> đặt tên Up Ảnh -> thêm vào trình đơn -> Nếu anh em lưu lại thì đã có menu up ảnh rồi đó nhưng khi bấm vào nó không mở ra cửa sổ mới. Để mở ra cửa sổ mới anh em làm theo hình.

Tao Menu link và mở ra cửa sổ mới cho WordPress

Tạo Menu link và mở ra cửa sổ mới cho WordPress

Thêm vào menu -> tùy chọn hiển thị ra màn hình -> tích chọn liên kết mục tiêu -> bấm vào menu mới tạo -> tích chọn mở liên kết trong tab mới. Và lưu lại là xong.
Bây giờ anh em có thể sử dụng trang up ảnh và được chèn vào menu. Chúc anh em thành công.

3 Comments

  1. Susy 30/11/2016
  2. Đức 28/03/2018

Để lại bình luận