Tất cả về GA ( Google Adsense ) 2016

loading...

Nếu bạn biết về GA có lẽ bạn đang kiếm tiền trên mạng. Nhưng mình cũng giới thiệu sơ qua 1 tí cho những người đang tìm hiểu. Dưới đây là tất cả về GA ( Google Adsense ) 2016

GA là gì?

GA là từ viết tắt của Google Adsense, đây là mạng quảng cáo của Google trong đó Google là người trung gian quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ của khách hàng ( khách hàng sử dụng Google Adwords ), khách hàng quảng cáo sản phẩm với Google và mình đặt quảng cáo đó trên website, blog của mình. Khi có ai đó bấm vào quảng cáo, hoặc quảng cáo đó hiển thị tối thiểu 1000 lần thì mình và Google được tiền. Còn người quảng cáo sản phẩm thì mất tiền. Tiền hoa hồng này sẽ chia theo tỉ lệ mình 32% còn Google 68%.

Ví Dụ : Bạn cần bán máy hút ráy tai, bạn muốn mọi người biết đến thì bạn vào Google Adwords chạy quảng cáo. Quảng cáo đó sẽ được Google phân phối và những người có tài khoản GA sẽ đặt quảng cáo trên trang cua mình. Khi bạn tốn 100k tiền quảng cáo thì Google lấy 68K, người đặt sản phẩm trên web sẽ nhận được 32K.

Tất cả về GA ( Google Adsense ) 2016

Kiếm tiền với Google Adsense 2016

Làm sao để có GA

Việc đăng ký Google Adsense rất khó bởi Google ngày càng nghiêm ngặt với dân Việt Nam hơn. Vì vậy bạn cần tạo 1 blog, viết bài viết hữu ích cho người dùng, viết khoảng 10 -30 bài rồi truy cập vào Google.com/adsense và tiến hành đăng ký. Sau khi được duyệt bước 1 thì Google yêu cầu bạn tạo mã quảng cáo đặt thử lên website của bạn ( lúc này quảng cáo trống, không có gì cả ). Nếu Google thấy blog bạn hữu ích thì sẽ duyệt đơn đăng ký Adsense của bạn và gửi mail báo kích hoạt hoàn toàn. Nếu không đồng ý thì có mail báo từ chối.

Tôi cần làm gì để đăng ký thành công Adsense

Cái này rất khó trả lời, nó chả có thủ thuật gì hết. Bởi người duyệt đơn của bạn là người thật chứ không phải cái máy nên cũng có lúc vui lúc buồn, vui thì duyệt, buồn thì từ chối. Có người đăng vài bài viết, khách truy cập site hàng ngày 20 người cũng đăng ký thành công. Ngược lại có người có vài trăm bài tự viết, lượt khách truy cập cực cao nhưng lại đăng ký không được.

Lời Khuyên : Để đăng ký GA thành công thì trong đầu bạn đừng bao giờ nghĩ làm blog để đăng ký GA mà hãy nghĩ mình làm blog trước mắt vì độc giả. Tạo ra các bài viết hay và giúp ích cho độc giả để họ còn quay lại blog mình lần sau.

Google Adsense duyệt đơn đăng ký thế nào ?

Khi bạn truy cập vào Adsense tiến hành điền tên trang web, họ tên, địa chỉ, số điện thoại, mã zip code…rồi tiến hành gửi đơn đăng ký. Sa khi gửi đơn đăng ký xong thì Google đưa bạn tới học viện Adsense để bạn tìm hiểu thêm về GA, lúc này bạn chưa truy cập được vào tài khoản GA, sau 2h – 24h thì bạn được xét duyệt bước 1 ( bước này máy duyệt nên 99% đều thành công).

Bước 2 : Bước này 10 người thì 9 người rớt, nhưng cứ kiên trì sẽ được. Lúc này bạn đã truy cập được vào bằng tài khoản Adsense của mình. Ở trang chủ Google yêu cầu bạn tạo mã quảng cáo và đặt thử lên web của bạn để Google duyệt.

 1. Khi bạn tạo mã quảng cáo xong và đặt lên trang web của mình thì quảng cáo sẽ hiển thị, nhưng khoảng 30 phút – 2h là quảng cáo sẽ mất và chỗ đó là quảng cáo trống
 2. Bạn cứ để quảng cáo trống như vậy để Google duyệt, nếu thành công quảng cáo sẽ tự hiện kèm theo mail báo kích hoạt thành công. Ngược lại bị từ chối thì có mail báo từ chối và có hướng dẫn bạn cách sửa ( nhưng nhửng cái này chung chung hết ). Thường Google duyệt từ 1 ngày – 7 ngày.

Trang web như thế nào mới đăng ký được Google Adsense

Trang web không vi phạm chính sách của Google là được: Google cấm trang về cờ bạc, rược chè, 18+, bẻ khóa phần mềm. Còn lại thì đều OK, nhưng để đăng ký thành công thì nên viết các bài viết hướng dẫn về sức khỏe, công nghệ, giáo dục thì dễ hơn.

Tôi không đăng ký thành công Google Adsense, tôi có thể mua nick GA đặt lên web được không ?

Được nhé, miễn sao trang web của bạn không vi phạm chính sách Google là được. Bạn có thể tham khảo về chính sách GA ở Google nhé.

Mua tài khoản Adsense cần lưu ý điều gì?

Theo chính sách của Google thì mỗi người chỉ được dùng 1 tài khoản GA và không khuyến khích mua bán. Nhưng đăng ký không được thì cũng cần phải mua. Khi mua GA các bạn cần lưu ý các điểm sau:

 1. Xem tài khoản đó đã có mail kích hoạt hoàn toàn không? Lưu ý xem người gửi là ai, đã có nhiều người giả dạng mail của Google rồi đó.
 2. Xem tài khoản có 68% chia sẻ nội dung không?
 3. Xem tài khoản GA đã bị Google cảnh báo chưa? các bạn bấm vào hình bánh răng > trạng thái để xem.
 4. Tạo thử 1 quảng cáo đặt lên web của mình xem quảng cáo có hiển thị không?
 5. Kỹ hơn nữa thì xem site đặt GA đó nguồn traffic từ đâu, có cheat hay xài auto views không? kẻo mua GA xong đến ngày thanh toán lại bị chết.

Tôi đã đăng ký GA thành công, tôi cần làm gì tiếp theo ?

Khi đã đăng ký thành công thì bạn cần phải cập nhật bài viết cho site, kéo traffic từ facebook về site, chạy quảng cáo Facebook… để tiền lên. Khi đã đủ $10 thì Google sẽ tự động gửi mã PIN  theo địa chỉ bạn đã cung cấp.

Mã PIN là gì? Quá trình nhận PIN thế nào?

Mã PIN là mã được Google gửi từ Mỹ về địa chỉ của bạn, trong đó có dãy số. Khi bạn nhận được PIN thì bạn phải nhập vào tài khoản GA của mình. mã này để Google xác minh bạn.

 • Khi Google gửi PIN lần 1 ( lúc bạn mới đạt $10 đầu tiền ), tùy theo đia chỉ mà bạn nhận được PIN 15 – 21 ngày.
 • Sau 21 ngày nếu bạn không nhận được PIN thì bạn được yêu cầu gửi lần 2. Lần này cũng từ 15- 21 ngày.
 • Lần 2 không được thì gửi lần 3, lần này là lần cuối và bạn có thể gửi giấy chứng minh 2 mặt để Google xác nhận mã PIN
 • PIN ở các lần gửi có mã số đều giống nhau, khi bạn nhận được thì vào tài khoản của mình và đánh vào. Lưu ý đánh sai 3 lần sẽ bị khóa tài khoản nhé.

Mẹo nhận PIN Google Adsense nhanh nhất : Để nhận PIN Google nhanh nhất các bạn cần phải thêm số điện thoại mình vào trước đia chỉ. Ví dụ bạn tên là Gu Gồ, địa chỉ là 12/32 Trần Phú, Quận 5, TP Hồ Chí Minh. Thì bạn ghi thông tin nhận PIN là Gu Gồ ( 0908123456) 12/32 Trần Phú, Quận 5, TP Hồ Chí Minh. Thì khi bưu điện không tìm được địa chỉ của bạn thì sẽ gọi cho bạn, bạn chỉ cần nói người ta xé ra và đọc mã số. Vậy là người ta đỡ phải giao.

Khi nào tôi sẽ nhận được tiền từ Google Adsense?

Khi bạn đã xác minh tài khoản của mình ( mã PIN ) + đủ $100 trong tài khoản thì Google sẽ gửi tiền cho bạn vào ngày 21 hàng tháng. bạn có thể nhận tiền GA bằng 2 cách : Dùng tài khoản ngân hàng hoặc dùng dịch vụ Western Union. Dùng ngân hàng thì đến tháng Google chuyển vào tài khoản, dùng Western Union thì bạn phải lấy mã số trong tài khoản và ra các ngân hàng có Western Union để lãnh tiền.

PIP là gì? PI là gì

Đây là 2 từ mà anh em hay nói vào ngày 21 hàng tháng. Đây là ngày vui nhất của anh em chơi GA bởi ngày này được Google thanh toán tiền.

PIP là từ viết tắt Payment In Process : Thông báo của Google về việc đang xử lý thanh toán cho bạn khi bạn đã đạt đủ 100$

PI là từ viết tắt Payment Issue : Thông báo Google đã thanh toán thành công cho bạn bằng chuyển khoản hay Western Union ( tùy theo bạn chọn )

Có bao nhiêu loại GA ?

 1. GA content : GA này đặt quảng cáo ở đâu cũng được
 2. GA host : Ga này chỉ hiển thị trên Youtube và blogspot của Google, ngoài ra đặt trên web khác không được
 3. GA AdMob : GA này dùng hiển thị trên các ứng dụng cho điện thoại
 4. GA DFP ( DoubleClick for Publishers ): là nền tảng phân phối quảng cáo được lưu trữ toàn diện giúp hợp lý hóa việc quản lý quảng cáo của bạn, cho dù bạn phân phối quảng cáo đến ứng dụng dành cho thiết bị di động, trò chơi, trang web, trang web dành cho thiết bị di động hay kết hợp.

Làm sao để biết tài khoản GA Việt Nam hay US

Để biết GA Việt Nam hay US các bạn bấm vào bánh răng (góc phải màn hình ) > Thanh toán > Tiểu sử nhận thanh toán > Xem địa chỉ là Việt Nam hay US, địa chỉ có thể thay đổi nhưng quốc gia thì không thay đổi được

GA 68% và không có 68% là gì, xem như thế nào?

GA không có 68% chia sẻ doanh thu là những con GA đăng ký bằng TUT ( dùng thủ thuật đăng ký dựa vào sai sót của Google ). Những loại GA này đặt quảng cáo vẫn hiện nhưng không được trả tiền. Còn GA có 68% là GA đăng ký chính thống ( cũng có GA TUT, sẽ đề cập bên dưới ) và có mail kích hoạt hoàn toàn từ Google Adsense.

Để biết GA có 68% hay không có 68% thì các bạn bấm vào hình bánh răng > cài đặt > thông tin tài khoản để xem. Nếu không có số 68% thì các bạn nên bỏ đi vì chả nhận được tiền đâu.

Tại sao GA tôi đăng ký có mail kích hoạt hoàn toàn mà không có 68%

Cái này không biết do lỗi của Google hay sao mà dạo này thấy rất nhiều người bị. Bản thân mình cũng có 1 con, đăng ký có mail báo kích hoạt hòa toàn. Nhưng lại không có 68%, loại này các bạn cũng nên bỏ đi vì không nhận được tiền và khoảng 2 ngày – 1 tuần là tài khoản bị khóa.

Tài khoản tôi đang xài tự nhiên mất 68%

Thông thường cứ khoảng từ ngày 15 – 21 là Google quét, kiểm tra xem có tài khoản nào vi phạm chính sách không? Có tài khoản thì bị vô hiệu hóa, có tài khoản thì mất 68%, mất 68% nếu được nhận tiền ( vào ngày 21 ) thì cũng sẽ bị khóa. Không nhận được tiền cũng sẽ bị khóa, thường là khoảng 10 ngày kể từ ngày mất 68%.

Những tài khoản không có 68% bạn muốn hủy tài khoản cũng không được. Có nhiều người chơi chiêu, kéo tiền GA lên vài ngàn đô rồi hủy tải khoản và rung đùi chờ ngày nhận tiền. Hên thì nhận được, xui thì mất.

GA TUT là gì? Có mấy loại GA TUT

GA TUT là GA được anh em chơi GA dùng thủ thuật để đăng ký mà không theo cách chính thống của Google. Hiện tại GA này vẫn nhận được tiền từ Google và có giá khoảng 300- 400k chưa PIN ( nên được mua rất nhiều ). GA TUT thì có vô số , nhưng có 3 loại mà mọi người đang sử dụng.

 1. GA TUT Youtube : GA này đăng ký bằng thủ thuật từ Youtube. Lúc trước mình có tạo thử 1 acc bằng cách dùng nick Gmail 1 up video lên Youtube > bật kiếm tiền > kết nối với Gooogle Adsense bằng 1 tài khoản gmail 2 là được 1 con GA.
 2. GA TUT Blogspot :  GA này đăng ký bằng blogspot của Google, dùng Blogspot trên 6 tháng đã sáng nút kiếm tiền. Sau đó kết nối Adsense bằng tài khoản gmail 2.
 3. GA TUT Hub : GA này được đăng ký qua trang hubpages.com. Trang này la đối tác của Google và cho phép kiếm tiền từ Adsense trên trang này.

Tài khoản Gmail của tôi bị vô hiệu hóa, nhưng quảng cáo Adsense vẫn hiển thị trên web

Có nghĩa là tài khoản gmail của bạn có sử dụng tài khoản Adsense, nhưng tài khoản gmail bị vô hiệu hóa còn GA thì không bị. Nguyên nhân đa số do anh em đăng ký gmail hàng loạt trên 1 IP, hoặc do bạn mua nick gmail đăng ký bằng tool. Để mở lại tài khoản Gmail các bạn cần vào biểu mẫu, phía dưới thông báo của Google và điền vào đơn khiếu nại. Sau khi điền xong thì đợi mail trả lời của Google, mail đại loại là không mở lại được. Các bạn cần trả lời mail đó dạng như : Xin mở lại mail cho tôi, mai đó tôi dùng nhiều dịch vụ, gửi thư cho bạn bè, dùng chơi GA ( kèm thêm PUB ID của GA, tên trong GA, địa chỉ ) ….Nói chung là khóc lóc thảm thiết vào hoặc các bạn có thể dùng đoạn dưới đây để trả lời + đính kèm 2 mặt chứng minh nhân dân trùng tên với mail bị khóa

Thank you for reply. I read Google Terms of Service and product-specific policies with Gmail Policies. I think my account is not violation with Google Policies. I use this email to contact with Customer, Friend … and use some google services such as Analytics, Webmasters tools. I did not send spam email or create violation content. Suddenly my account was disabled, I am very worry because it has many information important with my life. Could you recheck my account and let me know what i am violation ? If you can, please open my account. I promise will not violation Google Terms of Service and product-specific policies. I attached my identify that you can get my information. Thank you so much!

 

Mẹo tránh tài khoản Gmail bị vô hiệu hóa : Các bạn nên vào G+ cập nhật thông tin tên, địa chỉ, nơi sống, nghề nghiệp… và đăng 1 vài tấm ảnh lên. Kiểu như mình đang xài tài khoản đó là tài khoản chính vậy. Ngoài ra nên vào GA thêm quyền quản trị cho 1 tài khoản mail khác rồi để đó, đừng vào mail chấp nhận nhé. Để vậy nếu lỡ gmail kia bị vô hiệu hóa thì váo mail này để vào GA.

Làm sao để đăng ký GA US ?

Để đăng ký GA US các bạn cần có 1 trang tiếng Anh khoảng 10 bài ( thuê viết hoặc dùng công cụ https://vi.ilovetranslation.com/  dịch từ tiếng Việt qua tiếng Anh ) Và dùng 1 nick gmail xác minh bằng số điện thoại Việt Nam cũng được rồi đăng ký. Đăng ký GA này rất dễ thành công, quan trọng là bạn có người quen ở Mỹ để nhận PIN và đăng ký thẻ Payoneer ( PO ) để nhận tiền Adsense là được. Bạn có thể đăng ký thẻ PO miễn phí và nhận được 25$ khi đăng ký qua : link này 

Vì GA này dễ đăng ký nên giá rất rẻ ( chỉ khoảng 300k chưa PIN ) Nên anh em chơi rất nhiều, vì lỡ chết cũng không tiếc.

Giá cả GA Việt Nam và GA US đầy đủ mail hiện tại bao nhiêu ?

Tại thời điểm mình viết bài ( 17/05/2016) thì GA US chưa PIN đã xác minh thuế thì giá khoảng 300 – 400k tùy người bán. Có PIN thì khoảng 2 triệu 5. Còn GA Việt chưa PIN giá khoảng 4,5 – 5 triệu, có PIN giá khoảng 10 – 12 triệu.

Tài khoản Adsense của tôi bị vố hiệu hóa, tôi có thể đặt tài khoản khác vào trang bị chết GA không ?

Khi tài khoản Adsense của bạn bị vô hiệu hóa, tùy theo mức độ năng nhẹ mà bị Google phạt khác nhau. nhẹ thì bị khóa tài khoản GA vĩnh viễn, nặng thì bị Google Adsense banned luôn tên miền đặt con GA đó. Để biết tên miền có đặt được GA lên trang đó không bạn truy cập vào trang https://ctrlq.org/sandbox/ > Gõ tên miền của mình vào và kiểm tra > nếu quảng cáo xuất hiện là còn dùng được. Nếu không hiển thị thì tên miền đã bị GA banned, để giải quyết vấn đề tên miền bị Google Adsense banned thì có 3 cách

 • Đổi qua tên miền mới sử dụng redirect 301 để chuyển tất cả bài viết, visit từ tên miền cũ sang tên miền mới bằng file .htacces đặt trên host của tên miền cũ với câu lệnh :
#Options +FollowSymLinks
RewriteEngine on
RewriteRule ^(.*)$ https://tenmienmoi.com/$1 [R=301,L]
 • Tắt website 6 tháng rồi mở lại là được, xài cách này thì phí quá
 • Xem xét dùng mạng quảng cáo khác ngoài Google

Google Adsense có phải là tốt nhất ?

Nếu tính theo CPC ( giá tiền mỗi lần nhấp chuột ), RPM ( số tiền trên 1000 lần hiển thị quảng cáo ) thì Google là tốt nhất cả về giá và dịch vụ. Nhưng nếu bạn làm về mảng tiếp thị liên kết thì có thể lại hơn. Nói chung là tùy theo sự phát triển site cảu bạn. Nếu bạn không đăng ký được Adsense hoặc trang của bạn bị Google Adsense banned GA + tên miền thì Adsoptimal là lựa chọn thứ 2 sau GA mà bạn có thể kiếm tiền, mạng này hiển thị quảng cáo cũng giống Google tính theo CPC và RPM. Bạn có thể đăng ký  và nhận 15$ miễn phí : Tại đây

Ngoài Google Adsense ra còn mạng quảng cáo nào ?

Ngoài GA ra bạn thể thể kiếm tiền bằng cách rút gọn link, chơi Popads, Adsoptimal, làm tiếp thị lên kết . Hiện tại mình đang làm 3 cái. 1 cái chơi GA, 1 cái chơi tiếp thị liên kết Amazon, và 1 cái tiếp thị liên kết Adpia, Accesstrade. Và cái tiếp thị liên kết kiếm nhiều tiền hơn ( có lẽ do mình kéo views tệ quá ).

Trên là những thắc mắc về Google Adsense dành cho các bạn mới tham gia. Các bạn có thắc mắc gì cứ để lại bình luận bên dưới mình sẽ trả lời tất cả về GA cho các bạn. Chúc các bạn may mắn và kiếm thật nhiều tiền từ GA. Thân!

…Tiếp tục cập nhật

21 Comments

 1. bếp từ Munchen 17/05/2016
  • Gu Gồ 17/05/2016
 2. tuyen 28/06/2016
  • Gu Gồ 28/06/2016
   • khâm 01/07/2016
    • Hiêu 11/08/2016
     • Thiện Hải 12/08/2016
     • Thiện Hải 12/08/2016
 3. Nguyen Quang Tuan 18/07/2016
 4. Cường 19/07/2016
 5. Hung 30/07/2016
 6. EconomyVN News 03/08/2016
 7. hoàng anh 31/10/2016
 8. Mr.Lý 07/11/2016
 9. Kenh 12 02/12/2016
 10. Kenh 12 02/12/2016
 11. Lê Thái Plus Com 10/12/2016
 12. tuyền 14/04/2017
 13. luudinhlong 24/04/2017
 14. Hòa Trần 29/11/2017
 15. khavcf 22/05/2018

Để lại bình luận