Mẹo quảng cáo website trên mạng xã hội không tốn tiền

loading...

Mạng xã hội giúp kết nối mọi người lại với nhau, và đây cũng là miếng đất màu mỡ để kiếm tiền. Có rất nhiều kinh doanh thành công trên mạng xã hội. Nếu không có điều kiện để chạy quảng cáo thì bạn thử tham khảo bài viết này xem sao nhé. Đây là mẹo quảng cáo website trên mạng xã hội không tốn tiến là mình đã đúc kết được. Ở bài viết mình đề cập đến mạng Facebook.

1. Chọn đúng đối tượng

Bạn phải xác định trang của bạn viết về vấn đề gì, ví dụ trang bạn chia sẻ về cách sửa xe máy mà chọn đối tượng nữ là không được. Hoặc trang bạn chia sẻ cách làm đẹp cho các bạn nữ mà chọn bạn nam thì cũng không được.
Chọn đúng giới tính thì bạn cũng cần chọn theo độ tuổi, việc của mình, ngành nghề mình kinh doanh phù hợp với độ tuổi nào. Rất ít trường hợp cụ già 65 tuổi lại đi mua áo cho mấy bạn xì tin ( cái này cũng có nhưng rất ít ).

2. Chọn vị trí phù hợp

Cái này cũng rất quan trọng để Facebook gợi ý kết bạn theo vị trí bạn ở. Nếu bạn chỉ bán hàng ở Thành Phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội, thì phải chọn vị trí ở đó, vì người ta vào xem thấy cũng thích mà bạn ở Hà Nội và không chuyển vào Sài Gòn thì người ta không mua được. Hoặc site bạn chủ đề về du lịch Việt Nam để nước ngoài xem trước khi qua thì bạn phải chọn vị trí là nước ngoài.

Mẹo quảng cáo website trên mạng xã hội không tốn tiền

Mẹo tăng thu nhập từ Facebook

3. Tạo nick Facebook và kết bạn.

Sau khi bạn xác định được đối tượng và vị trí phù hợp thì ta lập thêm 1 cái nick Facebook khác để bán hàng. Và chỉnh sửa thông tin cho phù hợp.
Ví dụ bạn bán quần áo nữ ở TP HCM. Thì trong thông tin của bạn, giới tính là nữ, sống ở TP HCM, học trường nào đó ở TPHCM, làm việc bán quần áo tại TPHCM. Bạn bán đồ cho giới trẻ thì nên chọn tuổi của mình là khoảng 20 -25. Khi đó FB sẽ gợi ý cho bạn kết bạn với những người ở TPHCM, tuổi ngang bạn, có sở thích về thời trang.
Như vậy là bạn đã có thể kết bạn và đăng các sản phẩm của mình trên tường đồng thời tag những người bạn vào. Chú ý lập nick đừng nên kết bạn nhanh quá kẻo FB yêu cầu xác minh bạn bè, nên sử dụng số điện thoại để kích hoạt tài khoản. Để khi bị khóa nick còn lấy mã mở ra được ( chứ bạn kết bạn tối đa 5000 người không biết mặt sao xác minh ).

4. Tạo trang dành cho người hâm mộ

Tạo trang cá nhân về mặt hàng, hay website của bạn chia sẻ để tăng lượng tương tác với độc giả. Nhưng thông thường bạn mới tạo trang sẽ rất khó có lượt like mặc dù bạn đã mời bạn bè mình like trang. Nếu không mua like facebook hay chạy quảng cáo tăng like thì rất khó lên like. Nhưng hãy làm theo cách này để có nhiều lượt like.
Bạn tạo trang cá nhân về vị trí, đối tượng như mình nêu ở trên sau đó kết bạn cho đủ 5000 bạn và tiến hành chuyển trang cá nhân thành fanpages : tại đây . Lưu ý trước khi chuyển có thể FB yêu cầu bạn xác minh điện thoại, nên phải xác minh điện thoại cho tài khoản trước. Và dữ liệu trên trang cá nhân sẽ mất hết. Trước khi chuyển nhớ đổi tên phù hợp cho trang nhé. Ví dụ tên bạn là Gu gồ bạn muốn tạo trang gugovn thì phải đổi qua rồi chuyển.

Bạn lại tiếp tục tạo trang cá nhân kết tối đa bạn bè rồi lại chuyển thành page tên giống trên ( ví dụ ở trên là gugovn ) Và sau đó bạn tiến hành gộp trang trùng lặp. FB cho phép bạn gộp 2 trang cùng tên như nhau do bạn quản lý. Để gộp trang trùng lặp bạn vào đây . Như vậy là bạn được 10k like tương tác tốt rồi đó FB cho bạn gộp trang 5 lần, vì vậy mình cần phân chia theo 2 nick. Ví dụ nick A giữ 2 page gugovn gộp lại được 10k like, tạm gọi là gugovn nick A. Nick B cũng có page gugovn nick B 1ok like. Sau đó chúng ta chuyển gugovn nick A cho B làm quản trị để gộp là được 20k like và mới chỉ gộp 3 lần. Trong khi 1 nick làm quản trị để có 20k like bạn phải gộp 4 lần.

5. Tham gia các nhóm về chủ đề của bạn

Vào vào tham gia các nhóm về ngành nghề của bạn để quảng cáo sản phẩm. Ví dụ bạn bán quần áo tại TP HCM thì tham gia nhóm : thích mua sắm ở TPHCM, hội thích đi Shopping chẳng hạn. Tham gia trên 100 nhóm là bạn có thể đăng bán sản phẩm hiệu quả rồi đó.

Trên là 1 số mẹo của mình về quảng cáo Facebook không tốn tiền. Bạn có thể áp dụng để giới thiệu sản phẩm, trang web của mình tốt hơn. Và hiện tại FB chạy quảng cáo cũng như vậy, quảng cáo theo ngữ cảnh. Tức là bạn thường xuyên đọc gì trên facebook, tham gia nhóm về chủ đề gì, like về chủ đề gì…Và bạn sẽ thấy quảng cáo đó xuất hiện trên trang cá nhân của bạn. Chúc mua may bán đắt trên Facebook.

Để lại bình luận