Làm sao để biết tên miền có sử dụng được Google Adsense hay không?

loading...

Chào các bạn đam mê kiếm tiền trên mạng, đặc biệt là Google Adsnese ( GA ). Có nhiều người kiếm tiền với GA bằng nhiều tên miền khác nhau và thường hay mua lại tên miền hoặc mua lại blog của người khác để đặt GA. Nhưng có thể tên miền đó đã bị Google Adsense cấm ( banned domain ) do vi phạm chính sách của Google. Vậy làm sao để biết tên miền có sử dụng được Google Adsense hay không?

Hiện tại trên mạng có rất nhiều công cụ để kiểm tra xem domain có bị Google banned như : domainisbanned.com, isbanned.com… nhưng không được chính xác cho lắm. Sau đây mình xin hướng dẫn 2 cách kiểm tra tên miền có bị banned hay không?

+ Cách 1 : Dùng mã quảng cáo Adsense của trang web khác. Để lấy mã quảng cáo của trang khác thì các bạn truy cập trang đó bấm phím Ctrl + U rồi bấm Ctrl + F và gõ chữ ca-pub để tìm mã Adsense. lấy mã đó dán vào website của mình. Nếu quảng cáo hiển thị là tên miền còn sử dụng được Adsense, ngược lại thì tên miền đã bị banned.

+ Cách 2 : Truy cập vào trang https://ctrlq.org/sandbox/ sau đó gõ tên miền muốn kiểm tra vào > bấm Preview Ads > rồi xem quảng cáo có hiện ở dưới không, gồm có quảng cáo text và banner. Nếu chỉ hiện 1 cái hoặc hiện nhiều cái thì tên miền đó còn sử dụng được Google Adsense. Ngược lại quảng cáo không hiện thì bỏ tên miền đó đi nhé.

Làm sao để biết tên miền có sử dụng được Google Adsense hay không?

Kiểm tra tên miền bằng Google Adsense Sandbox

Nếu tên miền bị Google Adsense banned thì chúng ta có thể đổi qua tên miền khác và muốn sử dụng site đó thì các bạn dùng chức năng chuyển hướng 301 ( chuyển tất cả link, chuyên mục, bài viết qua tên miền mới ). Để chuyển thì trên host của tên miền cũ các bạn tạo file . htaccess với nội dung như sau:

#Options +FollowSymLinks
RewriteEngine on
RewriteRule ^(.*)$ https://tenmienmoi.com/$1 [R=301,L]

Vậy bây giờ có thể kiếm tiền với Google Adsnese rồi đó. Anh em lưu ý chơi đừng để vi phạm chính sách của Google, click tặc để kiếm thêm thu nhập bởi Google sẽ phát hiện và bạn sẽ mất nhiều hơn số tiền kiếm được. Chúc vui vẻ.

Để lại bình luận