Làm gì sau khi đăng bài viết mới ?

loading...

Bạn là người mới bắt đầu viết blog, bạn muốn bài viết của bạn được nhiều người truy cập hơn. Bạn cần làm gì sau khi đăng bài viết mới ? Sau đây gugovn.com xin hướng dẫn các bạn 1 số cách sau khi đăng bài mới.

Ưu điểm :

  • Giúp bài viết của bạn được công cụ tìm kiếm lập chỉ mục nhanh hơn.
  • Tăng lượt truy cập vào trang web của bạn.
  • Xác định nội dung đó là của bạn.
  • Tránh tình trạng các web khác copy bài của bạn nhưng lại được nằm top 1 của Google. Do website của người ta được lập lâu năm, độ uy tín cao. Trong khi site của bạn mới lập.

1. Gửi bài viết lên công cụ tìm kiếm Google

Đây là điều cần phải làm sau khi viết bài viết mới, vì công cụ của google đứng số 1 thế giới về tìm kiếm.Để gửi bài viết lên Google các bạn cần phải vào Google webmaster tool thêm trang web của mình vào trước, sau đó tải mã xác nhận và upload lên host ( chỉ làm 1 lần duy nhất ) để xác nhận bạn là người quản lý trang web.
Xác nhận 1 lần duy nhất rồi cứ mỗi lần viết bài mới xong các bạn vào Google webmaster. Vào thu thập dữ liệu -> tìm nạp như Google và dán đường link của mình vào. Chú ý nạp cho cả máy tính để bàn và thiết bị di động luôn nhé.

Làm gì sau khi đăng bài viết mới ?

Gửi bài viết mới lên công cụ tìm kiếm

Sau khi nạp xong thì chúng ta truy cập vào sơ đồ trang web và chọn gửi lại sơ đồ, vì bài mới viết xong plugins tạo sitemap sẽ tạo thêm cho bạn.

2. Gửi bài viết lên công cụ tìm kiếm Bing

Đây là công cụ tìm kiếm đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Google, nên cũng cần phải gửi lên để được lập chỉ mục. Cũng tương tự như Google bạn cũng phải thêm trang web của mình vào 1 lần duy nhất để xác minh trang web.
Truy cập vào bảng điều khiển -> gửi URL như hình trên. Bing chỉ cho phép 1 ngày bạn gửi 10 bài viết và 1 tháng chỉ 50 bài cho nên những bài không chất lượng đừng nên gửi nếu bạn viết bài thường xuyên. Gửi bài viết xong chúng ta chuyển qua sitemaps và gửi lại sơ đồ là xong.

3. Gửi bài viết lên công cụ tìm kiếm Cốc Cốc.

Có lẽ ít người gửi bài viết lên công cụ tìm kiếm của Cốc Cốc. Nhưng mình thấy nó rất hiệu quả, và khách truy cập cũng vào nhiều từ Cốc Cốc. Cốc cốc là trình duyệt đang đứng đầu người sử dụng ở Việt Nam, vượt qua được cả Google.
Để gửi bài viết đến Cốc Cốc, bạn chỉ cần truy cập vào https://coccoc.com/webmaster. Đánh URL, mã xác nhận và gửi là xong. Hiên tại truy cập vào Cốc Cốc bằng đường dẫn trên thì không vào được, có thể Cốc Cốc đang nâng cấp lại.

4. Chia sẻ bài viết lên mạng xã hội Facebook, G+, Twitter

Mạng xã hội giúp tăng lượt truy cập cho site bạn rất nhiều. Các mạng xã hội thông dụng như : Facebook, G+, Twitter

  • Facebook : Bạn có thể chia sẻ lên tường của bạn, chia sẻ lên fanpages của bạn. Tham gia các nhóm về chủ đề của trang bạn. Ví dụ trang bạn là máy tính thì ta tham gia ‘ hội trao đổi kiến thức máy tính, học sửa máy tính…”Chia sẻ bài viết lên các nhóm giúp tìm đúng đối tượng.
  • G+ : G+ là con của Google nên nó được ưu đãi nhiều hơn. Bạn chia sẻ bài viết lên tường, lên cộng đồng trao đổi +, +1 cho nhau. Sẽ giúp cho trang bạn nhanh lên top của google. Thông thường bạn chia sẻ lên đây chỉ mất vài phút ra Google tìm bài viết của mình là thấy rồi.
  • Twitter cũng giúp tăng lượt xem rất nhiều, nhưng mình ít dùng do toàn nước ngoài.

5. Chia sẻ link lên các trang chia sẻ

Bạn có thể vào trang linkhay.com đăng ký nick và gửi link, tuy cách này không hiệu quả lắm nhưng nó cũng giúp tiếp cận người dùng nhanh và hiệu quả cho các trang mới lập.
Trên là 5 cách mình thường xuyên làm sau khi viết 1 bài viết hơn, anh em nên chịu khó làm để được lập chỉ mục nhanh và tránh tình trạng bị người khác copy bài. Chúc các bạn thành công và từ khóa nhanh lên top

Để lại bình luận