Cần làm gì với website mới lập ?

loading...

Chào các bạn! Thông thường những website mới lập thường phải mất 1 – 3 tháng để các công cụ lập chỉ mục bài viết nhanh hơn. Trang web của bạn mới lập ra cũng chỉ bạn xem chứ chưa ai biết đến để vào xem. Vậy bạn cần làm gì với website mới lập ? Để trang mình được nhiều người biết đến và các từ khóa nhanh lên top hơn. Mời anh em cùng gugovn.com làm qua các bước sau.

1. Sử dụng công cụ quản trị website

Đây là điều bạn nên làm khi tạo bất cứ website mới nào. Các công cụ quản lý website gồm : Google Webmaster tool, Bing Webmaster tool để gửi sơ đồ web, kiểm tra truy vấn đến web, xem link trỏ về web…Và thêm 1 công cụ quản lý của Google nữa là Google Analytics, cái này dùng để thống kê lượt truy cập web bạn, xem quốc gia, độ tuổi, nội dung web…

+ Để đăng ký Google webmaster anh em vào link GG webmaster . Thêm thuộc tính trang web của bạn, đánh tên của trang web bạn sau đó tải tệp tin .html và up lên thư mục gốc chứa website trên host. Sau đó bấm vào xác minh là xong. Mục đích của Google là để xác minh bạn là chủ sở hữu web đó.

Cần làm gì với website mới lập

Xác minh trang web trong Google Webmaster

+ Tương tự anh vào vào Bing webmaster đăng ký nick nếu chưa có, sau đó cũng làm tương tự như Google. Nhập tên trang web của bạn, tải tập tin .html up lên host để xác minh.

+ Vào Google Analytics thêm trang web vào, làm theo hướng dẫn sau đó copy nguyên đoạn mã do google cung cấp và anh em dán vào website của mình. Chèn mã vào header.php hoặc footer.php nằm trong thẻ </body>
Anh em nên sử dụng công cụ này thường xuyên để gửi link bài viết sau mỗi lần viết bài mới, gửi sơ đồ trang web, và xem thống kê lượt truy cập của web mình.

2. Ping trang web của bạn.

Ping trang web giúp công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web của bạn nhanh hơn. Để ping trang web anh em có thể vào các trang dưới đây, đánh tên miền của mình, từ khóa muốn SEO.

https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url . Đây là công cụ chính của Google để gửi bài viết mới.
https://coccoc.com/webmaster . Công cụ của Cốc Cốc xài rất hiệu quả.
https://www.imtalk.org/cmps_index.php?pageid=IMT-Website-Submitter. Trang này dùng để tạo backlink tự động trên 1800 trang web.
https://googleping.com/
https://pingomatic.com/
https://ping.in/
https://pingler.com/

Nếu sau 1 thời gian phát triển thì không cần sử dụng cách ping nữa, anh em chỉ cần sử dụng mục 1, 2 để gửi bài viết thôi. Ping chỉ phù hợp cho trang web mới lập dưới 1 tháng thôi nhé.

3. Tham gia mạng xã hội

2 mạng xã hội phổ biến hiện nay ở Việt Nam là Google + và Facebook. Tham gia giúp quảng cáo trang web để mọi người biết đến, tăng lượt truy cập web.
Facebook : Anh em tạo Fanpages cho trang web của mình, tăng like Facebook bằng cách mời bạn bè, mua quảng cáo FB. Tham gia các group về chủ đề website của mình, để tìm đúng mục tiêu người truy cập web. Cứ mỗi lần có bài viết mới thì cứ đăng lên trang và nhóm. Chú ý không Spam quá làm FB khóa domain + nick đó nhé.
Tham gia G + : G+ là con của Google nên có vẻ được ưu ái hơn. Các bạn chỉ việc thêm bạn bè, tham gia các cộng đồng về + 1 cho nhau, trao đổi kiến thức….Khi bạn có bài viết mới, đăng lên G+ sẽ thấy xuất hiện ra công cụ tìm kiếm Google rất nhanh, thậm chí nhanh hơn cả trang của bạn. Điều này sẽ giúp tăng lượt xem cho web bạn rất nhiều.

4. Tham gia các diễn đàn, blog

Tham gia vào các diễn đàn, blog về SEO hay cùng chủ đề với trang web của mình giúp từ khóa của bạn nhanh lên top, kiếm được nhiều backlink chất lượng và giúp cho trang web được mọi người biết đến hơn.

Đối với các diễn đàn SEO, anh em nên vào đi từ khóa, backlink trên các trang chất lượng, đừng có gặp trang nào cũng đi, kẻo sau này trang đó bị Google ban thì bạn cũng ảnh hưởng. Thông thường đi link ở các diễn đàn gồm : tạo chữ ký, viết bài chèn link, thêm trang web của mình trong thông tin thành viên. Nhưng hãy chú ý đọc nội quy của diễn đàn trước khi tham gia. Hãy thể hiện là người văn minh, chứ đừng có gặp trang nào cũng chèn link trang web của mình. Làm vậy mất thời gian vì admin cũng ban nick bạn và domain của bạn. Có thể viết bài chia sẻ sau đó để nguồn trang web mình, trả lời bình luận người ta kèm theo chữ ký của mình…

Đối với Blog, đa số hiện tại các trang blog sử dụng mã nguồn wordpress. Dưới mỗi bài viết có khung bình luận và cho phép để website của mình vào ( giống site mình ). Anh em chỉ cần điền tên, có thể sử dụng từ khóa của mình, địa chỉ mail ( chỉ sử dụng 1 cái thôi nhé ), trang web. Nhưng chú ý, không nên đổi tên khi sử dụng 1 mail. Nếu đổi thường xuyên Akismet sẽ cho là bạn Spam và mỗi bình luận của bạn sẽ nằm trong thùng rác ngay. Ví dụ site mình dùng từ khóa ” Gu gồ “, mail gugovn.com@gmail.com, web là gugovn.com. Thì khi mình bình luận bất cứ trang nào mình cũng để vậy, bạn đổi tên thì bình luận sẽ vào mục kiểm duyệt.
Trên là 1 vài kinh nghiệm của mình học hỏi được, chia sẻ cùng anh em mới tham gia viết blog hay tạo website, chúc anh em vui vẻ.

Để lại bình luận