Cách xóa bộ đếm và bình luận WordPress

loading...

Chào anh em!
Nếu trang blog các bạn để lâu không kiểm duyệt bình luận được. Hoặc bị spam quá nhiều, bạn muốn xóa hết các bình luận đó đi. Thì phải làm thế nào nếu số lượng bình luận quá nhiều, nếu vào mục bình luận thì mỗi lần chỉ xóa được 20 bài.
Để xóa sạch sẽ tất cả các bình luận trên WordPress anh em làm như sau :
Truy cập vào host bạn đang sử dụng -> vào phpMyAdmin -> chọn database đang sử dụng bấm vào SQL và gõ lệnh :

delete from wp_comments;

Chú ý thay thế wp bằng table của bạn đang sử dụng, mình xài wp2 ( lúc cài mới wordpress nên thay thế cái này đừng để mặc định là wp, làm vậy cũng hạn chế phá hoại web ). Sau đó bấm nút ” Go ” để xóa hết bình luận.

Cách xóa bình luận wordpress

Gõ câu lệnh để xóa tất cả bình luận WordPress

Bây giờ tất cả các bình luận của các bạn đã xóa hết rồi đó. Nhưng khi vào vẫn thấy hiển thị số lượng bình luận. Ví dụ hiển thị dưới chủ đề là ngày đăng, tác giả, số bài bình luận là 5 hay 100. mặc dù vào sẽ không thấy bình luận nào.

Để xóa bộ đếm bình luận này về ” 0 ” anh em sử dụng plugin Web Ninja Comment Count Fixer . Anh em có thể vào link trên trang chủ wordpress.org tải về hoặc vào admin -> plugin -> cài plugin mới và gõ từ ” Web Ninja Comment Count Fixer ” .Plugin này phiên bản 1.0.1 tuy 2 năm chưa cập nhật nhưng cũng xài rất tốt.

Plugin sẽ tự động kiểm tra số lượng bình luận một bài viết và so sánh chúng với số lượng bình luận. Sau đó sẽ sửa chữa các bộ đếm nếu tính là sai.

Cách xóa bộ đếm  bình luận wordpress

Xóa bộ đếm bình luận sai trong WordPress

Để xóa bộ đếm bình luận anh em cài đặt plugin xong -> vào mục cài đặt -> vào Web Ninja CCF. Và bấm vào Check & Fix Comment Counts Now là nó sẽ tự động kiểm tra và sửa chữa rất nhanh.

Anh em nên sử dụng plugin này để sửa chữa bộ đếm bình luận cho đúng, vì đôi khi mình xóa bớt đi các bình luận trùng lặp nhưng bộ đếm không được sửa chữa. Đó là cách xóa bộ đếm và bình luận wordpress, chúc anh em thành công và nhớ ghé thăm blog thường xuyên nhé.

Để lại bình luận