Cách viết bài Blogspot chuẩn SEO như WordPress

loading...

Anh em nghe tựa đề có vẻ lạ nhưng mình đã làm theo cách này và rất thành công. Nếu anh em đã từng xài qua blog sử dụng mã nguồn WordPress thì đã xài plugins SEO by Yoast. Nó giúp cho việc SEO bài viết rất tốt và nhanh lên top. Anh em đang xài Blogspot thì tham khảo qua bài cách viết bài Blogspot chuẩn SEO như WordPress để từ khóa lên top Google nhé.
Trong bài viết sẽ bao gồm những cái mà WordPress sử dụng :

  1. Tiêu đề bài viết chuẩn SEO.
  2. Từ khóa chính muốn SEO.
  3. Tiêu đề Meta, cái này khi mình tìm ngoài Google sẽ có 1 đoạn văn bản ở dưới để quyết định xem người đọc có bấm vào bài viết chúng ta hay không.
  4. Thẻ hay là nhãn bài viết.
  5. Ảnh đính kèm với bài viết.
  6. Chèn link từ khóa cho bài viết.
  7. Số ký tự tối thiểu của bài viết.

+ Tiêu đề bài viết : Đây chính là từ khóa chính để mình SEO bài viết, anh em nên tập trung vào tiêu đề đúng với nội dung của mình đang viết. Chủ đề này sẽ hiển thị ra ngoài kết quả tìm kiếm, trong WordPress là SEO title và chỉ nên để khoảng 70 ký tự kể cả khoảng trắng.

+ Nội dung bài viết, từ khóa chính muốn SEO. Anh em để từ khóa chính vào 156 ký tự đầu tiên ( kể cả khoảng trắng ) của bài viết. Khi đó mình ra ngoài Google tìm kiếm chủ đề bài viết của mình thì nó sẽ hiện nguyên 1 đoạn văn bản đầu tiên trong đó có từ khóa mình muốn SEO. Ví dụ mình viết bài ” cách viết bài Blogspot chuẩn SEO như WordPress ” Thì trong 156 ký tự đầu tiên sẽ có từ khóa của chủ đề đó. Đây chính là meta và Focus keyword  trong WordPress.

Viết bài Blogspot chuẩn SEO giống WordPress

Viết bài Blogspot chuẩn SEO

+ Tiếp đến là thẻ, nhãn hay gọi là tag. Trong wordpress mình xài tag bằng tiếng việt có dấu vẫn hiển thị bình thường nhưng trong Blogspot nếu anh em xài label ( thẻ ) bằng tiếng việt có dấu thì sẽ ra link rất xấu. Mình đã đề cập ở bài : Cách kiếm tiền từ Blogspot . Vì thế khi tạo nhãn anh em chỉ nên tạo theo tiếng Việt có dấu và có gạch – thay vì khoảng trắng. Không cần tạo nhiều nhãn quá, chỉ cần tạo 1 cái để sắp xếp bài viết cho hợp lý. Ví dụ site mình có 3 chuyên mục : Website, Bảo mật, SEO . Khi viết bài trên Blogspot về chủ đề bảo mật thì sẽ tạo nhãn bao-mat, và sau này cứ viết bài nào về bảo mật thì cứ chèn cái nhãn đó vào.

+ Ảnh kèm theo bài viết, cái này cũng rất quan trọng. Vì google tìm kiếm dựa vào nội dung và hình ảnh, nên anh em cần SEO cả hình ảnh. Ngoài ra hình ảnh còn làm cho bài viết sinh động hơn. Về hình ảnh thì nên chọn ảnh đúng nội dung mình đang viết. Và trong hình ảnh phải có chú thích về từ khóa mình đang SEO.

+ Chèn từ khóa vào bài viết, cái này cũng rất quan trọng, vừa giúp cho việc SEO tốt vừa giúp giữ chân độc giả ở lại trang. Ví dụ bạn đang viết bài ” Làm gì để từ khóa nhanh lên hạng ” là cần phải tự viết nội dung, đi link ở các diễn đàn SEO, gửi sơ đồ cho Google . Bạn đã viết bài gửi sơ đồ cho Google thì mình copy link và chèn vào từ khóa đó.

+ Số ký tự tối thiểu trong bài viết, nhìn vậy nhưng nó rất quan trọng. Nếu anh em đã sử dụng plugin WordPress SEO thì sẽ biết khoảng 300 ký tự ( cả khoảng trắng ), kết hợp hình ảnh, tag, từ khóa chính thì bài viết của bạn được SEO chấm điểm màu xanh ( tốt nhất ). Nếu ký tự ít quá sẽ không ra màu xanh. Vì thế bài viết nên cố gắng trên 300 ký tự. Nếu bài chia sẻ ngắn gọn, thì mình cố gắng đi vòng vo từ ngoài vào trong. Ví dụ hướng dẫn thay nhớt xe máy thì ta cần mở ốc dưới máy lấy nhớt cũ ra, vặn ốc lại. Sau đó mở nắp nhớt và đổ nhớt vào là xong, nếu vậy thì nội dung quá ngắn. Chúng ta có thể viết : ừ thì xe bạn chạy lâu ngày sẽ làm nhớt hao dần, làm nóng máy và nhanh hư máy. Vì thế nên định ký thay nhớt sau khi đi 3 000 km, vậy thay nhớt thế nào… blo bla. Vậy thì nội dung sẽ nhiều và nó cũng giúp ích rất nhiều.

Khi anh em làm đủ và đúng như hướng dẫn trên thì bài viết Blogspot của anh em đã chuẩn SEO và chả khác gì WordPress. Vài kinh nghiệm chia sẻ cùng anh em, chúc thành công.

Để lại bình luận